Home > Lái xe an toàn > “Bán tải khác xa SUV, CUV hay sedan khi đi đường đồi núi”

“Bán tải khác xa SUV, CUV hay sedan khi đi đường đồi núi”

Tháng Mười 5, 2017 - 12:22 sáng

“Vốn là dòng xe được thiết kế để có thể chở gần một tấn hàng trên thùng sau, ô tô bán tải có những đặc điểm vận hành rất khác so với các dòng xe SUV, CUV hay sedan, đặc biệt khi đi đường đồi núi”.

Xe bán tải được thiết kế để chở hàng nặng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí sử dụng

Đó là kết luận của Chủ tịch Câu lạc bộ Bán tải Địa hình (PVC) – thành viên Ngọc Peto. Anh cho biết chiếc xe bán tải được thiết kế với mục đích đúng như cái tên của nó, nên mọi tính năng cũng được nhà sản xuất thiết lập phù hợp theo.

“Hầu hết các phiên bản đầy đủ của các dòng bán tải ngày nay đều có trang bị chẳng thua kém các dòng xe du lịch hạng trung hoặc cao cấp. Tuy nhiên, nhược điểm của các dòng bán tải, không thể phủ nhận, là giảm xóc sau rất cứng, thân xe dài và cồng kềnh”, anh Ngọc chia sẻ. Đơn cử như một chiếc Ford Ranger Wiltrak có tổng chiều dài 5.362mm, được khuyến cáo có thể chuyên chở tới 946kg hàng hóa.

Vì thiết kế để chở hàng, nên xe bán tải có thân dài, cồng kềnh và giảm xóc sau cứng

“Nhưng cũng chính vì thiết kế để tải nặng, xe bán tải lại bộc lộ những nhược điểm rất khó chịu khi trên thùng không có hàng hóa, hoặc hàng hóa có trọng lượng không đáng kể”.

Khi không có hàng hóa, đuôi xe bán tải trở nên rất nhẹ, nhẹ hơn rất nhiều so với phần đầu. Cộng với giảm xóc rất cứng, trong khi lốp lại căng mà không có hàng hóa đè xuống, độ bám của lốp sau bán tải sẽ rất kém và có hiện tượng xóc nảy.

Khi không có hàng hóa trên thùng, hãy giảm áp suất lốp sau để tăng độ bám

Đã có không ít thành viên PVC chia sẻ rằng họ từng được trải nghiệm cảm giác đuôi bán tải bị văng khi ôm cua ở tốc độ cao mà thùng sau không có hàng. Cũng đã từng có những vụ đáng tiếc xảy ra, nhưng may mắn là không thiệt hại về người.

Khi không chở hàng và chưa chỉnh lại áp suất lốp, hãy cẩn thận với những pha thốc ga và ôm cua

“Khi đi trên đường đồi núi, những pha ôm cua có thể tạo ra những cú văng rất lớn. Để hạn chế điều này, điều đầu tiên các bạn nên làm là hãy giảm áp suất lốp phía sau xuống còn khoảng 2,0kg/cm2 nếu không có hàng hóa. Khi đó, diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường tăng lên và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay thức thì”, anh Ngọc cho biết.

Ford Ranger được thiết kế có thể chở gần 1 tấn hàng hóa trên thùng sau

Một trong những đặc tính khác của xe bán tải so với các dòng xe du lịch là tổng chiều dài thân xe lớn, trọng tâm cao, cùng với đó là số vòng quay vô-lăng từ khóa trái sang khóa phải cũng lớn, thường trên 3 vòng. Những yếu tố trên làm giảm độ linh hoạt khi ôm cua tại những khúc cua hẹp so với xe du lịch.

Chính vì vậy, “ngoài việc luôn tuyệt đối tuân thủ làn đường như các dòng xe khác, người lái xe bán tải khi đi đường đèo dốc cần bám làn sát phải khi cua trái, đồng thời tránh giật vô-lăng, vừa hạn chế văng xe, vừa kịp xử lý nếu có xe ngược chiều bất ngờ xuất hiện. Còn khi cua phải, chỉ mở cua trong điều kiện an toàn cho phép và tầm nhìn tốt”.

Khi ôm cua khuất tầm nhìn, nguyên tắc là người lái tuyệt đối không lấn làn

Tiếp đó, bạn có thể bắt gặp trên hành trình dã ngoại những đoạn đường mòn có bùn lầy. Việc di chuyển trên đường trơn vốn đã khó khăn, trong khi đường mòn có độ dốc trơn trượt thì càng khó khăn hơn.

Trên đường trơn trượt, một trong những kinh nghiệm căn bản nhưng vô cùng quan trọng của người lái là cần biết duy trì đà ở tốc độ phù hợp. Nếu mất đà, cần nhanh chóng lùi và lấy đà lại, nếu không sẽ chỉ làm cho bánh xe lún sâu hơn. Hãy đi theo vệt bánh của xe trước đó nếu vệt bánh không quá sâu đến mức bị đội gầm. Khi di chuyển theo vệt bánh xe cũ, hãy ghì nhẹ tay lái về một bên, sẽ giúp thành lốp cào vào một cạnh của rãnh, tăng độ ma sát. Trường hợp phải tránh sống trâu, nên chọn bên ta-luy dương, sẽ an toàn hơn.

Trên đường trơn trượt, kinh nghiệm cho mọi lái xe là phải giữ đà và lái chính xác

Đá hộc cũng là những trở ngại không thể bỏ qua khi đi dã ngoại trên địa hình đồi núi. Điều quan trọng khi gặp đá hộc khác hẳn với việc di chuyển trên cát hay bùn lầy.

“Việc bất cẩn và chủ quan khi di chuyển trên đường nhiều đá hộc có thể sẽ khiến người lái phải trả giá đắt. Nên cho xe di chuyển chậm để vừa có thể lắng nghe từng va chạm nhỏ bên dưới gầm, vừa tránh làm rách lốp. Hãy nhớ rằng hệ thống vi sai cầu sau (là vị trí thấp nhất) ở giữa trục sau, nên tuyệt đối không lùa các mỏm đá nhọn vào giữa gầm xe”.

Đi chậm khi gặp đá hộc và tuyệt đối không lùa mỏm đá vào giữa gầm xe

Cuối cùng, nhưng lại là vấn đề có tầm quan trọng số 1 đối với nhiều người sử dụng xe bán tải ngày nay là hãy học cách xử dụng chiếc xe cho đúng trước khi bắt đầu những hành trình khám phá.

“Rất nhiều người sở hữu xe bán tải nhưng không biết cách sử dụng hệ thống dẫn động, có thể do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng”, anh Ngọc Peto nhận xét. “Đơn cử như thệ thống gài cầu trên Ranger rất thông minh, nhưng nếu dùng sai có thể sẽ bị treo mô-tơ điều khiển gài cầu. Ngoài ra, khóa vi sai sẽ phát huy công năng tuyệt vời trên địa hình trơn trượt, nhưng phải tắt đi khi di chuyển trên mặt đường có độ bám tốt. Nhiều người nghĩ rằng cứ đi đường đồi núi đèo dốc là dùng 4H với khóa vi sai là không đúng”.

Rất nhiều người sử dụng bán tải vẫn còn lóng ngóng với hệ thống gài cầu

Bài liên quan: Cách sử dụng cầu trên xe bán tải 4×4 – nhiều người còn lóng ngóng

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe bán tải 4×4, thì hãy làm chủ những thế mạnh của nó để phát huy tốt nhất trên những cung đường khó hoặc offroad.

Cũng liên quan đến việc dùng xe, một trong những điều tối thiểu mà mỗi người lái xe bán tải nói riêng, xe ô tô nói chung cần biết là cách tháo và lắp lốp dự phòng. Khi đi dã ngoại trên địa hình khó khăn, rủi ro về lốp sẽ lớn hơn nhiều so với việc di chuyển trên đồng bằng.

“Lốp dự phòng của xe bán tải treo dưới gầm, và đã có khá nhiều trường hợp người sử dụng bán tải gọi trợ giúp khi cần thay lốp dọc đường. Với một người đàn ông thích dã ngoại mà lại không biết thay lốp và những điều căn bản thì điều đó rất khó chấp nhận, và tốt nhất là hãy tập tháo lắp lốp ngay khi sở hữu xe”, anh Ngọc nhấn mạnh.

Ngọc Anh

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Bán tải Việt Nam – PVC)

Bạn có thể quan tâm