Home > Lái xe an toàn > Bài học kinh nghiệm từ vụ xe ô tô bốc cháy vì rơm ở Thái Bình

Bài học kinh nghiệm từ vụ xe ô tô bốc cháy vì rơm ở Thái Bình

Tháng Sáu 15, 2018 - 1:04 sáng

Chiếc xe du lịch 5 chỗ ngồi đang lưu thông thì bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Đây thực sự là mối lo mỗi khi di chuyển trên đường nông thôn vào mùa gặt lúa.

Tối ngày 14/6, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Quỳnh Xá (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết vào buổi chiều cùng ngày, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một chiếc ô tô bốc cháy khi đang lưu thông trên đường.

Theo thông tin ban đầu, vào buổi chiều cùng ngày, chiếc xe Toyota Vios chở theo 4 người đang lưu thông trên đoạn đường liên xã thuộc địa phận xã Quỳnh Xá thì đột nhiên bốc cháy dữ dội.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người đã hô hào tài xế dừng xe và thoát ra ngoài sau đó hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát nhanh nên phần đuôi chiếc xe đã bị lửa thiêu rụi.

Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin một số nhân chứng cho biết, thời điểm trên, đám cháy bắt nguồn từ một dưới gầm xe sau đó bắt vào rơm ở dưới gầm và bắt đầu bốc cháy.

“Không loại trừ khả năng vụ cháy bắt nguồn từ số rơm bị xe quấn vào dưới gầm. Nhiều người đã hô hào đẩy xe xuống dưới mương nước gần đó nhưng không kịp vì đám lửa bùng phát to”, nhân chứng này cho biết.

Lưu ý khi di chuyển trên đường phơi rơm

Khi dang di chuyển trên đường, ống xả của ô tô có thể nóng tới hàng trăm độ C. Nếu gặp rơm khô, nguy cơ bùng cháy sẽ rất cao.

Nếu phải lưu thông trên đường phơi rơm, hãy cố gắng không lùa những đụn rơm cao vào giữa gầm xe. Ngoài ra, cần lưu ý đặc biệt là không đỗ xe trên đường phơi rơm, vì khả năng ủ nhiệt dưới gầm xe xung quanh ống xả là rất cao, gặp rơm rất dễ gây cháy.

Cuối cùng, khi đã lưu thông ra khỏi khu vực phơi rơm, hãy dừng xe và kiểm tra dưới gầm. Nếu phát hiện thấy rơm quấn vào gầm xe, cần gỡ bỏ ngay lập tức trước khi tiếp tục hành trình.

Vô-lăng sắt

Bạn có thể quan tâm