Home > CLB topcar > Bài “cứu nạn” đơn giản bất ngờ hạ gục nhiều đấu thủ tại KOP 2017

Bài “cứu nạn” đơn giản bất ngờ hạ gục nhiều đấu thủ tại KOP 2017

Tháng Mười Hai 25, 2017 - 12:32 sáng

Lần đầu tiên trong lịch sử offroad Việt Nam, một bài thi với ý tưởng độc đáo “cứu nạn” tưởng như đơn giản nhưng đã khiến nhiều vận động viên tham dự KOP 2017 bị hạ gục.

Offroad Việt Nam đã trải qua gần chục năm thắp lửa và phát triển, nhưng đây là lần đầu tiên các vận động viên được trải nghiệm trong một bài thi với ý tưởng độc đáo – bài thi số 7. Theo anh Nguyễn Ngọc – thủ lĩnh của PVC, cảm hứng thiết kế bài thi này là tình huống gặp xe chết máy trên đường đi dã ngoại, vực sâu và dốc cao. Nhiệm vụ của các đấu thủ là phải đưa “nạn nhân” lên nơi an toàn, đồng thời mở đường lưu thông.

“Nạn nhân” chết máy là một chiếc bán tải cũ kỹ, với trọng lượng khoảng 2 tấn. Xe tham gia dự thi có thể lựa chọn kéo tiến hoặc kéo lùi để đưa xe chết máy lên con dốc khoảng 35 độ.

Xuất sắc nhất trong phần thi này phải nói đến là những chiếc xe Ford Ranger phiên bản động cơ 3.2L. Với sức kéo lên tới 470Nm đạt được ngay từ số vòng tua thấp 1.750 vòng/phút, “nạn nhân” nặng khoảng 2 tấn bị kéo băng băng lên con dốc cao một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra, Ranger mới còn phát huy ở tình huống cua gấp trên đường gập ghềnh, bởi khóa vi sai khiến cho đội thi hoàn thành rất nhanh.

Không ít đối thủ tham gia bài thi “cứu nạn” này đã phải đầu hàng, mà nguyên nhân có thể do lỡ đà, do không đủ sức kéo, hoặc đơn giản là do con dốc cao và trơn khiến một số xe lắp lốp HT không đủ độ bám. Một số xe kéo lùi không được phải thay đổi chiến thuật chuyển sang kéo tiến vẫn nhận thất bại, thậm chí thêm thiệt hại bung cản sau.

Ngoài ra, ban tổ chức đã luôn biết cách tạo ra cả những cái bẫy, mà bất kỳ đội thi nào mất cảnh giác hoặc thiếu kinh nghiệm sẽ phải trả giá. Điển hình trong bài thi này là tình huống đi nghiêng trên sườn đồi và cua gấp để lên dốc. Do phải lấy đà, cộng với việc đồng thời đánh lái gấp về bên phải, nên bánh trước vốn đã bị mất lợi thế về khả năng chịu lực lại bị bẻ ngang. Hậu quả là trục láp bên phụ của một số xe đã bị bửa hoặc gãy và buộc phải bỏ cuộc.

Ngoài bài thi số 7, một số bài thi khác của ngày thứ 2 giải KOP 2017 cũng khiến cho một số vận động viên thiệt hại đáng tiếc. Đơn cử như bài thi số 8 đã cướp đi hàng chục triệu đồng chỉ vì cú thốc ga quá đà của người chơi khiến đầu xe đâm mạnh vào gốc cây, vỡ toàn bộ một bên đèn và rách tan nắp ca-pô sợi các-bon đậm chất thể thao.

Offroad luồn tiềm ẩn những bất ngờ là thế. Đây là môn thể thao không chỉ đòi hỏi sức mạnh của những cỗ máy, mà còn là sự khéo léo, kinh nghiệm xử lý và phối hợp đồng đội nhuần nhuyễn.

Việt Hoàng

Bạn có thể quan tâm