Home > CLB topcar > Số bác tài Việt Nam mắc bệnh về gan và tim mạch ngày càng tăng

Số bác tài Việt Nam mắc bệnh về gan và tim mạch ngày càng tăng

Tháng Mười 14, 2017 - 5:51 chiều

Kết quả từ Ngày hội Chăm sóc Bác tài (Driver Care Day) 2017 cho thấy số bác tài mắc các bệnh về gan và tim mạch đang ngày càng tăng.

Chế độ ăn uống bất hợp lý và ít vận động khiến các bác tài mắc nhiều bệnh về gan và tim mạch

Tiếp nối thành công của “Ngày hội Chăm sóc Bác tài” năm 2016, Bệnh Viện Ô Tô cùng thương hiệu Michelin tiếp tục tổ chức sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day”  năm 2017.

Sau Driver Care Day 2016, các bác sĩ đã thống kê có tới 17,5% bác tài tại Bến xe Miền Nam và 18,5% bác tài tại Bến xe Giáp Bát mắc phải các bệnh về gan, gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, trong năm nay, tỷ lệ các bác tài mắc bệnh gan và gan nhiễm mỡ đã lên tới 25,5% mà nguyên nhân là do chế độ an uống thất thường, bất hợp lý, ngồi nhiều, thiếu vận động. Tiếp đó, tỷ lệ bác tài mắc các bệnh về tim mạch và tai cũng chiếm tỷ lệ cao, lần lượt là 6,7% và 6,5%.

Tỷ lệ bác tài nhiễm bệnh gan và gan nhiễm mỡ tăng mạnh trong năm 2017

Ngoài việc kiểm tra và thăm khám sức khỏe miễn phí cho các bác tài, Driver Care Day 2017 còn có những hoạt động ý nghĩa khác như cắt tóc miễn phí, hướng dẫn các bài tập thể dục mang tính đặc thù cho các bác tài, giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông với các bác tài, kiểm tra, chăm sóc xe khách miễn phí: Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp, Bệnh Viện Ô Tô scan lỗi điện tử, GS kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy, FUSO tư vấn cách sử dụng xe an toàn, hiệu quả, Hunter thực hiện cân chỉnh thước lái cho xe…

Bệnh viện Ô tô kiểm tra lỗi xe, trong khi Hunter hỗ trợ kiểm tra góc đặt bánh xe

Hãng lốp Michelin hướng dẫn chăm sóc lốp xe 

Tiếp tục đề xuất Ngày Bác Tài Việt Nam – National Drivers’ Day

Với mong muốn tri ân nghề lái xe vận chuyển hàng hóa và hành khách, chuỗi sự kiện “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” năm nay tiếp tục đề xuất Chính phủ dành một ngày trong năm để trở thành Ngày Bác Tài Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Thái hoan nghênh đề xuất Ngày bác tài Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Trọng Thái, chánh văn phòng Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cũng chia sẻ: “Chuỗi sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day không chỉ mang đến sự quan tâm và hỗ trợ cho cộng đồng tài xế tại Việt Nam, mà còn nhân rộng tinh thần “vì cộng đồng” khi mang đến những giá trị thật sự nhân văn cho các bác tài.”

Ngày hội Chăm sóc Bác tài (Driver Care Day) 2017 lấy thông điệp là sức khỏe bác tài, an toàn vận tải – healthy drivers, safe journeys. Đây là sự kiện do Bệnh Viện Ô Tô (www.benhvienoto.vn), Hãng lốp Michelin Việt Nam cùng với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia tổ chức. Các nhà tài trợ gồm có GS Việt Nam, Fuso Việt Nam và Hunter Việt Nam.

Những con số của Ngày hội chăm sóc bác tài – Driver Care Day 2017 vừa được diễn ra tại Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh, ngày 5-6/10/2017 và bến xe Giáp Bát, Hà Nội:

5.000: số bác tài tham gia trong suốt những ngày diễn ra chương trình.

242: tổng số bác tài được chăm sóc bởi các bác sỹ

371: tổng số bác tài được cắt tóc miễn phí

200: tổng số bác tài tham gia các bài tập thể dục:

25,5%: tỷ lệ bác tài gặp vấn đề về gan, mà nguyên nhân là do chế độ ăn uống không cân đối, ăn thực phẩm chất xơ, chất đạm nhiều. Gan nhiễm mỡ do ít vận động chỉ ngồi trên xe.

385: tổng số xe khách được chăm sóc bởi kỹ thuật viên các hãng

Ngọc Tuyền

Bạn có thể quan tâm