Home > Chuyên đề > Áp suất lốp và góc đặt bánh sai phá lốp khủng khiếp như thế nào?

Áp suất lốp và góc đặt bánh sai phá lốp khủng khiếp như thế nào?

Tháng Mười 31, 2017 - 8:56 chiều

Giả sử trong 2 năm bạn chỉ phải bỏ ra 30 triệu đồng tiền lốp, thì số tiền có thể tăng gấp đôi nếu bơm áp suất lốp không đúng tiêu chuẩn và góc đặt bánh bị sai lệch.

Hình ảnh dưới đây là bánh trước của một chiếc xe tải sau khi thay lốp mới và đang được kiểm tra góc đặt bánh bằng máy Hunter. Hệ thống cảm biến chuyên dụng đã phát hiện ra rằng tất cả các góc đặt bánh (Toe, Camber và Caster) đều sai lệch, trong đó nghiêm trọng nhất là góc Camber lệch tới -3,5 độ.

Bánh trước chiếc xe tải này bị xiên vẹo vì góc đặt bánh bị sai lệch

Hậu quả của việc góc đặt bánh sai lệch là lốp xe bị phá hoại nghiêm trọng do mặt tiếp xúc với đường không đều. Chủ nhân của chiếc xe này cho biết chiếc lốp đã bị hư hỏng hoàn toàn chỉ sau gần một năm. Tuy nhiên, chuyên gia kỹ thuật tại trung tâm lốp còn phát hiện ra rằng chiếc lốp này thường xuyên bị bơm vượt ngưỡng khuyến cáo, khiến hai bên thành lốp vẫn còn rất dầy, nhưng phần giữa lốp đã bị mòn thủng cả lớp mành, tuổi thọ của lốp giảm 30 – 40%.

Hậu quả của việc sai góc đặt bánh và lốp quá căng là lốp mòn ở giữa không đều

Điều đó có nghĩa là giả sử một bộ lốp giá 30 triệu đồng có thể bền bỉ sau 2 năm, thì tình trạng bơm quá căng và góc đặt bánh bị sai lệch có thể khiến lốp bị hỏng sau 1 năm. Vì vậy, chi phí lốp xe của bạn tăng gấp đôi, tương đương 60 triệu đồng trong 2 năm.

Nhưng lốp xe bị phá hoại nghiêm trọng không chỉ vì bơm quá căng, mà thiếu áp suất cũng gây ra những hậu quả tương tự. Vậy áp suất lốp không đúng tiêu chuẩn sẽ gây ra những hậu quả như thế nào? Chúng ta cùng xem xét từng trường hợp cụ thể:

Thiếu áp suất lốp (lốp non)

Thực tế cho thấy là áp suất lốp ô tô có thể giảm 20% mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi đó, lực cản sẽ tăng 10% và mức tiêu hao nhiên liệu sẽ tăng ít nhất 3% (theo nghiên cứu của Ủy ban Môi trường Hoa Kỳ).

Ngoài việc tiêu tốn nhiên liệu, áp suất lốp không đủ (lốp non) còn gây ra hiện tượng hai bên thành lốp chịu tải lớn hơn so với phần giữa lốp. Hậu quả là hai bên thành lốp mòn nhanh hơn phần giữa lốp. Trong hình dưới đây, phần giữa lốp hoa lốp vẫn còn khá cao, nhưng hai bên thành lốp đã mòn hết.

Lốp non khiến hai bên thành lốp chịu lực nhiều hơn và bị mòn nhanh hơn

Cá biệt, có những trường hợp hai bên thành lốp mòn đến tận lớp mành, trong khi phần giữa lốp thì hoa lốp vẫn còn cao tới 4mm.

Thừa áp suất (lốp quá căng)

Việc bơm căng còn tổn hại về kinh tế không kém so với thiếu áp suất. Áp suất lốp quá căng sẽ làm cho lốp có xu hướng tròn hơn và phần tiếp xúc với mặt đường chủ yếu ở phần giữa lốp. Hậu quả không chỉ liên quan đến độ an toàn là xe xóc hơn, quãng phanh tăng lên do bề mặt tiếp xúc với mặt đường kém, mà còn khiến lốp bị mòn phần giữa.

Tùy theo mức độ thừa áp suất mà tuổi thọ của lốp cũng giảm theo tỷ lệ thuận như đã đề cập trong trường hợp chiếc xe tải ở trên.

Khi lốp căng, bề mặt tiếp xúc bị thu hẹp vào giữa lốp, khiến phần giữa lốp sẽ bị mòn nhanh hơn hai bên thành

Khuyến cáo từ chuyên gia

Từ những tác hại đó, các chuyên gia lốp xe luôn khuyên rằng hãy bơm đúng áp suất lốp và chở đúng tải, đủ tải, lốp xe bền bỉ nhất, vận hành an toàn nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Hãy kiểm tra áp suất lốp ít nhất 1 tháng một lần.

Bơm lốp đúng khuyến cáo để lốp bền bỉ và có độ bám tốt nhất

Đơn giản là vì bơm đúng áp suất khuyến cáo, lốp sẽ tiếp xúc đều với mặt đường, lốp sẽ mòn đều, tuổi thọ đạt tối đa, quãng phanh hiệu quả vì bề mặt tiếp xúc lớn, êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.

Xe tải nên được căn chỉnh lốp định kỳ tối thiểu 6 tháng một lần, xe du lịch tối thiểu 1 năm một lần

Ngoài ra, các chuyên gia về lốp cũng khuyên rằng các lái xe thương mại hãy căn chỉnh góc đặt bánh xe định kỳ ít nhất 6 tháng một lần. Việc căn chỉnh góc đặt bánh sẽ giúp bánh xe tiếp xúc với mặt đường tốt nhất, lốp xe mòn đều nhất, vận hành êm ái nhất, phanh hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Vô-lăng sắt

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Trung tâm Lốp xe Dân Chủ 2 – Km 16 – QL6 – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội)

Bạn có thể quan tâm