Home > Tin tức > 9 mẫu xe nhập khẩu không bán được chiếc nào trong tháng 4/2018

9 mẫu xe nhập khẩu không bán được chiếc nào trong tháng 4/2018

Tháng Năm 10, 2018 - 2:44 chiều

Trong tháng 4/2018, có tới 9 mẫu xe không bán được chiếc nào, toàn bộ là ô tô nhập khẩu. Trong đó, một số xe có thể không còn để bán, trong khi một số khác thì ế ẩm.


Trong tháng 4/2018, có tới 9 mẫu xe không bán được chiếc nào, toàn bộ là ô tô nhập khẩu

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường ô tô nhập khẩu đang khởi sắc lên khi đạt doanh số 3.213 xe, tăng 37% so với tháng trước. Tuy nhiên bên cạnh sự khởi sắc này, nhiều mẫu xe nhập khẩu hiện nay vẫn không có xe để bán hoặc có xe bán nhưng không có người mua, không bán được chiếc nào.

Toyota Việt Nam là một ví dụ điển hình cho việc hết xe nhập khẩu để bán khi trong tháng 4/2018, hàng loạt mẫu xe của hãng này đạt doanh số bằng 0 như Fortuner, Hilux, Yaris,… Bên cạnh Toyota, Suzuki Việt Nam cũng có 2 mẫu xe không bán được chiếc nào là Vitara và Celerio. Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe này của Suzuki trong những tháng trước đó cũng đạt doanh số không cao nên không rõ là hết hàng hay ế ẩm.

Trước tình hình ô tô nhập khẩu tại Việt Nam, nhiều khả năng phải bước sang Quý III/2018, doanh số ô tô nhập khẩu mới thực sự khởi sắc trở lại. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều hãng xe nhập khẩu đã thông quan được những lô xe đầu tiên như Honda Việt Nam hay Chevrolet Việt Nam. Về phía Toyota Việt Nam, có thông tin cuối tháng này, lô xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên của hãng sẽ về nước.

Danh sách 9 mẫu xe không bán được chiếc nào trong tháng 4/2018:

Suzuki Vitara


Suzuki Celerio


Toyota Yaris


Toyota Alphard


Toyota Land Cruiser Prado


Toyota Land Cruiser


Toyota Fortuner


Honda Odyssey


Mazda CX-9

(Theo Xe giao thông)

Bạn có thể quan tâm